Luật pháp trong vấn đề giải quyết tranh chấp đất đai

Giải quyết tranh chấp đất đai trong những năm gần đây trở nên nhức nhối hơn bao giờ hết, buộc phải có một cơ chế pháp luật hoàn thiện nhằm giải quyết dứt điểm nhưng vẫn đảm bảo tình cảm bền chặt giữa các thành viên trong gia đình, bà con hàng xóm. Tuy nhiên, tùy thuộc vào các dạng tranh chấp khác nhau cũng sẽ có những hướng giải quyết khác nhau theo thủ tục hòa giải hoặc theo thủ tục khiếu nại, khiếu kiện hành chính hay thủ tục khởi kiện ra Tòa án theo thủ tục tố tụng dân sự.

  1. Vấn đề giải quyết tranh chấp đất đai – Nhà ở

Đất đai là vấn đề nhạy cảm, thường xảy ra tranh chấp giữa những người thân trong gia đình

Nói về vấn đề này giải quyết tranh chấp đất đai, nhà ở đã được quy định tại nhiều văn bản khác nhau được nhà nước ban hành như: Luật đất đai, Luật nhà ở, Luật xây dựng, Luật kinh doanh bất động sản, Bộ luật dân sự…. Tuy vậy, trên thực tế việc tranh chấp đất đai không chỉ là hiện tượng phổ biến ở một vài địa phương mà trong đó còn là những tình tiết đa dạng về cả chủ thể và nội dung tranh chấp.

Tựu chung lại, tranh chấp đất đai có những dạng cơ bản sau:

Tranh chấp về quyền sử dụng đất: Là những tranh chấp, bất đồng giữa các bên về việc ai mới là người có quyền sử dụng hợp pháp đối với mảnh đất, căn nhà nào đó. Trong dạng tranh chấp này, chúng ta thường gặp về tranh chấp ranh giới đất, tranh chấp quyền sử dụng đất (đất cho thuê/ mượn lâu năm mà không hoàn trả, tranh chấp về quyền thừa kế đất đai khi chủ sở hữu qua đời….).

Tranh chấp về quyền & nghĩa vụ phát sinh trong quá trình sử dụng đất: Là dạng tranh chấp xảy ra khi các chủ thể phát sinh giao dịch dân sự về quyền sử dụng đất, tranh chấp về giải phóng mặt bằng, đền bù mặt bằng, tái định cư…

  1. Luật sư tư vấn vấn đề giải quyết tranh chấp đất đai

Luật pháp cũng có những quy định, điều khoản nhất định về việc giải quyết tranh chấp đất đai, nhà ở

Liên quan đến lĩnh vực giải quyết tranh chấp đất đai – nhà ở, Legal Plus Law Firm

có kinh nghiệm trong việc:

Xác định chủ sở sở hữu, sử dụng hợp pháp đất đai, nhà ở;

Xác định quyền và nghĩa vụ các bên trong Hợp đồng sang nhượng, tặng cho, thế chấp đất đai, nhà ở;

Giải quyết tranh chấp thừa kế có tài sản chung là đất đai, nhà ở giữa bố mẹ – con cái, vợ – chồng, anh – chị – em…

Giải quyết tranh chấp đòi đất đai, nhà ở & mốc giới, ranh đất đai, nhà ở;

Và các vấn đề tranh chấp về đất đai khác, quý khách hàng liên hệ (+84)979.18.76.32 để được tư vấn và giải đáp nhanh nhất!

  1. Luật pháp của nhà nước trong giải quyết tranh chấp đất đai

Khi đã không còn tình cảm và thỏa thuận được với nhau, các vụ tranh chấp đất đai, nhà ở sẽ nhờ pháp luật can thiệp

Văn phòng Luật sư Legal Plus Law Firm cung cấp dịch vụ luật sư tranh tụng – giải quyết tranh chấp cũng như tư vấn, giải đáp mọi vấn đề của quý khách hàng liên quan đến luật đất đai, tố tụng, giải quyết tranh chấp đất đai, nhà ở theo đúng trình tự quy định của nhà nước.

Tại đây, chúng tôi tư vấn cho khách hàng hiểu cơ bản về luật đất đai, luật nhà ở cũng như cách giải quyết tranh chấp với thủ tục đơn giản. Đồng thời phân tích, đánh giá, chỉ ra điểm mạnh – yếu của các bên tranh chấp và đưa ra phương án giải quyết cụ thể có lợi nhất trong quá trình đàm phán, hòa giải.

Tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng trình tự thủ tục khởi kiện, thời hiệu khởi kiện… tư cách chủ thể và soạn, viết đơn khởi kiện gửi tới các cấp ban ngành, Tòa án có thẩm quyền. Legal Plus Law Firm kiến nghị hoặc hướng dẫn quý khách hàng kiến nghị các cơ quan tiến hành tố tụng liên quan khi ban hành những quyết định không đúng trình tự, thủ tục sẽ gây ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Song song với tòa án, chúng tôi tiến hành điều tra thu thập bằng chứng, tài liệu liên quan. Tiến hành họp chuyên môn đánh giá chứng cứ, tài liệu có lợi ích cho quý khách hàng trước khi trình trước Tòa.

Soạn thảo đơn từ và các giấy tờ liên quan cần thiết khi đương sự có yêu cầu.

Tham gia tố tụng với tư cách là luật sư bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho thân chủ tại tòa án các cấp trong các vụ án liên quan đến nhà ở, đất đai mà không phát sinh thêm chi phí.

  1. Liên hệ Luật sư

Có thể khẳng định, lĩnh vực tư vấn luật, giải quyết tranh chấp đất đai – nhà ở là một trong những lĩnh vực chuyên sâu của Legal Plus Law Firm. Văn phòng Luật sư với kinh nghiệm nhiều năm, hiểu biết chuyên sâu cùng những kỹ năng giải quyết vấn đề của luật gia chuyên nghiệp cam kết sẽ tư vấn và đưa ra giải pháp hiệu quả nhất cho khách hàng và thực hiện việc bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp cho quý khách.

Legal Plus Law Firm

Địa chỉ: Số 59 Cù Chính Lan, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (+84)979.18.76.32

Email: doxuanthang79@gmail.com

 

Từ khóa mở rộng: Tranh chấp đất đai nhà ở, giải quyết tranh chấp, luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai

Đăng ký

Tin Liên Quan