Những điều các doanh nhân thường mắc phải khi thành lập doanh nghiệp

 

Thành lập doanh nghiệp phát triển mạnh và vươn xa là một trong những ước mơ của người trẻ hiện nay. Tuy nhiên, sẽ thật khó để có thể thành công với những doanh nhân trẻ chưa có kinh nghiệm trên thương trường cũng như am hiểu luật pháp. Trong bài viết này chúng tôi chỉ ra 5 điều các doanh nhân thường mắc phải khi thành lập công ty.

  1. Có tầm nhìn nhưng lại không có chiến lược

Kinh doanh quan trọng về cả ý tưởng và chiến lược triển khai

Nhà kinh tế học Luis E. Romea nhận định, việc chú trọng vào tư duy tích cực như định hướng mục tiêu, tầm nhìn sâu rộng… là điều cần thiết trong con đường kinh doanh để dẫn tới thành công. Tuy nhiên những doanh nhân trẻ rất khó để đạt được thành công nếu không ý thức được các sai lầm có thể gặp phải. Và để thành công, người làm kinh doanh phải hiểu được và điều chỉnh được các yếu tố mang tới thành công, điều này bắt đầu từ việc học hỏi kinh nghiệm của người đi trước.

Cùng với đó là việc tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh, thị phần, khách hàng mục tiêu, tuyển dụng nhân sự, mối quan hệ với các chính trị gia… để tìm cách vươn lên trong suốt quá trình diễn ra hoạt động kinh doanh và đặt mục tiêu, chiến lược.

Cuối cùng, bạn phải biết thế mạnh cạnh tranh của mình là gì, từ đó tìm ra định hướng kinh doanh đúng đắn. Bởi nếu không có một chiến lược hoàn chỉnh thì đó sẽ là nguyên nhân gây ra những căng thẳng, xung đột, sai lầm nối tiếp sai lầm và dẫn tới sự thất bại.

  1. Tuyển dụng sai người

Doanh thu có thể đi xuống dốc nếu doanh nghiệp không có những nhân sự tốt

Rất nhanh chóng, khi là người chủ doanh nghiệp bạn sẽ nhận ra rằng việc tuyển dụng nhân sự không hợp lý khiến bạn phải đau đầu suy nghĩ rất nhiều. Bởi khi doanh nghiệp chịu ảnh hưởng từ việc thiếu nhân sự, nhân sự không có chuyên môn… dễ dẫn đến tình trạng căng thẳng, xung đột.

Vào thời điểm này, thay vì tìm kiếm những ứng viên tốt cho từng vị trí, các nhà quản lý lại mắc sai lầm bằng việc tìm nhân sự chỉ để giải quyết được vấn đề nhất thời mà công ty đang gặp phải.Và hành động này kéo theo việc doanh nghiệp phải bỏ ra rất nhiều chi phí dài hạn cho nhân viên không có tầm nhìn, nghị lực, hay sự trung thành.

Cùng với đó là việc đánh giá thấp ứng viên hoặc trả lương thấp cũng dễ dẫn đến nhiều sai lầm trong tuyển dụng nhân sự. Do đó, hãy trả một mức lương xứng đáng cho người làm được việc, đừng tiếc để rồi phá hỏng cả công ty.

  1. Để tình cảm lấn át việc kinh doanh

Trong việc kinh doanh không nên nhập nhằng giữa công việc và tình cảm

Tình bạn hay tình yêu tại nơi làm việc đều là con dao hai lưỡi. Do đó hãy kiềm chế tình cảm và chủ động trong mọi mối quan hệ sẽ giúp bạn luôn tỉnh táo để giải quyết mọi vướng mắc, khó khăn. Đồng thời đưa ra định hướng, chiến lược phát triển lâu dài cho doanh nghiệp.

Chắc hẳn khi là chủ doanh nghiệp, bạn sẽ không bao giờ mong muốn tình cảm cá nhân, cảm tính sẽ phá hỏng mọi mối quan hệ thậm chí là phá sản cả một doanh nghiệp.

  1. Không tạo được sự liên kết nội bộ

Với tư cách chủ doanh nghiệp, nếu bạn cảm thấy không còn tin tưởng vào nhân sự của mình, điều này có nghĩa là bạn đang có vấn đề rất lớn trong việc kiểm soát, hoặc doanh nghiệp của bạn đã đi sai hướng trong một thời gian dài.

Do đó, để xây dựng lại niềm tin, doanh nghiệp cần lập lại kế hoạch chiến lược mới, tuyển dụng những cá nhân tài năng và xử lý triệt để các mối quan hệ phức tạp, nâng đỡ tinh thần làm việc của nhân viên cũ. Tuyển dụng nhân viên mới là những người có năng lực tốt, tinh thần cầu tiến, khả năng kết nối các thành viên khác cũng là một cách tốt để bạn tham khảo.

  1. Không biết cách giải quyết bất đồng

Nội bộ đoàn kết thì công ty mới phát triển vững mạnh

Thực tế, không chỉ bất đồng trong kinh doanh, mà mọi sự bất đồng trong cuộc sống, công việc đều rất khó tránh khỏi. Việc cần làm là mỗi cá nhân cần hiểu và tìm ra hướng giải quyết cho vấn đề, thúc đẩy và tạo thành động lực cho mọi người cùng nhau tìm ra cách giải quyết.

Lời khuyên cho các doanh nhân là, để xử lý bất đồng mang tính tiêu cực, hãy xây dựng những cơ chế, điều lệ riêng trong văn hóa doanh nghiệp, xóa bỏ các hành vi không phù hợp với nội quy hay những mối quan hệ quá cảm tính cũng như sa thải những nhân viên không có năng lực. Đồng thời, doanh nghiệp cũng cần xây dựng chiến lược cụ thể để đưa ra những định hướng và mục đích cần đạt được, qua đó có hình thức tuyển dụng phù hợp với yêu cầu đặt ra.

Song song với việc quản lý và điều hành doanh nghiệp, khi cần giải đáp thông tin về tư vấn luật quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ qua Hotline: 0979.18.76.32 để được phục vụ tốt nhất.

LEGAL PLUS LAW FIRM

Địa chỉ: 59 Cù Chính Lan, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Di động: 0979.18.76.32

Email: doxuanthang79@gmail.com

Đăng ký

Tin Liên Quan